Để tối ưu thứ hạng trên Google, nội dung bài viết của bạn cần phải chuẩn SEO. Một bài viết muốn chuẩn SEO cần trải qua rất nhiều giai đoạn như nghiên cứu từ khóa, gom nhóm từ khóa, lên outline rồi mới tiến hành viết bài. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, và muốn tìm đơn vị cung cấp Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi uy tín thì hãy liên hệ ngay TOMAZ nhé!  

1. Thuật ngữ SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là quá trình tối ưu hóa trang web làm sao để thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Từ đó, gia tăng lượng truy cập, cải thiện chất lượng và nâng cao vị trí của trang web trên kết quả tìm kiếm của Google. Đó cũng chính là lý do vì sao ngày càng nhiều người tìm đến Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi. 

SEO sẽ bao gồm các hoạt động chính:

 • SEO Onpage: Đây là quá trình tối ưu hóa mọi thứ trên trang web. Chúng bao gồm: các khía cạnh kỹ thuật, tốc độ tải trang, cấu trúc trang, hình ảnh và cả nội dung văn bản.
 • SEO Offpage: Đây là quá trình tối ưu hóa mọi thứ bên ngoài trang web. Chúng chỉ tập trung vào việc tạo liên kết đến trang web từ các nguồn khác và sử dụng mạng xã hội để tạo tương tác.
 • SEO tổng thể: Đây là sự kết hợp hài hòa giữa hai phương diện SEO Onpage và SEO Offpage.
 • SEO từ khóa: Đây là quá trình tối ưu hóa một từ khóa cụ thể hoặc một nhóm từ khóa nhằm giúp trang web đứng TOP trong kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm.

dịch vụ viết bài chuẩn seo

SEO là một thuật ngữ trong Marketing chỉ các hoạt động tối ưu hóa website 

=>SEO Và Google Adwords Đâu Là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Website<=

2. Bài viết SEO (content SEO) có ý nghĩa gì? 

Content SEO là dạng bài viết được tối ưu hóa nội dung bằng các kỹ thuật SEO nhằm đảm bảo nó có khả năng đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, đồng thời thân thiện với người đọc. Tương tự như việc tối ưu hóa website, content SEO giúp tăng lượng truy cập về trang web và đóng góp một phần vào quá trình tăng thứ hạng của trang web một cách tự nhiên.

Một số lợi ích khi sử dụng Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi mang lại cho trang web và doanh nghiệp:

 • Truyền tải thông tin: Bài viết SEO giúp truyền tải đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ và tinh thần của doanh nghiệp, từ đó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chúng.
 • Bổ sung nội dung cho trang web: Bằng cách thêm nội dung tối ưu chuẩn SEO, trang web đó sẽ trở nên “giàu” hơn về thông tin, đồng thời tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
 • Cải thiện thứ hạng: Một bài viết chuẩn SEO và hữu ích sẽ góp phần cải thiện thứ hạng của trang web.
 • Xây dựng lòng tin: Bằng cách cung cấp thông tin hữu ích và tối ưu hóa SEO, bài viết sẽ giúp xây dựng lòng tin từ khách hàng, thúc đẩy họ tiếp tục sử dụng dịch vụ trong thời gian dài.
 • Tăng sự uy tín và giá trị thương hiệu: Việc viết bài chuẩn SEO CÒN giúp nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu của công ty, doanh nghiệp và nhãn hiệu.

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Viết bài chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho website 

3. Cách xây dựng cấu trúc chuẩn SEO cho bài viết

Một bài viết chuẩn SEO (content SEO) cần tuân thủ các quy định của Google và phải tương thích với người dùng. Do đó, cấu trúc của bài viết không chỉ đáp ứng yêu cầu của các công cụ tìm kiếm mà còn phải cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả. 

Sau đây, TOMAZ - Chuyên cấp cấp Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi sẽ chia sẻ về cấu trúc của một bài viết tối ưu chuẩn SEO như sau:

3.1 Phần Tiêu đề (Title)

Thẻ Title: Đây là tiêu đề sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google chứ không giống với Tiêu đề Bài viết: chúng là tiêu đề chính của bài viết trên trang (Thẻ H1).

Bạn cũng thấy, hiện nay, các bài báo thường đưa ra các tiêu đề giật gân nhằm thu hút độc giả. Bởi, ngay cả khi chưa biết nội dung thế nào nhưng với tiêu đề thú vị họ sẽ nhấp, kéo xuống để đọc và thậm chí chia sẻ dù chỉ với một cái nhìn qua tiêu đề. Điều này chính là điều mà bạn cần áp dụng và thực hiện trong bài viết bài chuẩn SEO.

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Thể title là phần tiêu đề sẽ xuất hiện trên thanh tìm kiếm của Google 

Vậy, làm thế nào để tạo ra một tiêu đề hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người đọc? TOMAZ - Cung cấp Dịch vụ viết bài cho website tại Quảng Ngãi đã tổng hợp và muốn chia sẻ cho bạn một vài gợi ý dưới đây: 

 • Sử dụng con số trong tiêu đề. Ví dụ: 6 bí quyết chạy quảng cáo FB mà bạn nên biết.
 • Đưa ra câu phủ định liên quan đến sự kiện đang HOT trong xã hội hoặc một sự thật đã được nhiều người công nhận. Ví dụ: Vì sao ngủ 8 tiếng mỗi ngày không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe? 
 • Mô tả trải nghiệm trong tiêu đề SEO. Ví dụ: Cách Viết Content Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả
 • Liên kết tiêu đề với sự kiện, vấn đề đang nổi bật trong xã hội. Ví dụ: 3 bài học quý báu về kinh doanh rút ra từ bộ phim… giúp vượt qua khủng hoảng đại dịch.
 • Sử dụng tên người nổi tiếng, doanh nhân hay diễn giả để tạo liên kết. Ví dụ: Shark Hưng chia sẻ về cách để thành công trong kinh doanh.  
 • Tiêu đề chứa yếu tố bí mật, bí quyết. Ví dụ: 5 điều thú vị bạn chưa biết về tác dụng bất ngờ của khổ qua. 
 • Sử dụng yếu tố tạo niềm tin, minh chứng và thuyết phục. Ví dụ: Hành trình lấy lại vóc dáng chỉ sau 7 ngày của Kaity.
 • Hứa hẹn và đưa ra lời khuyên. Ví dụ: 7 bước giúp bạn kinh doanh online thành công.
 • Tiêu đề so sánh. Ví dụ: Đọc và nghe nhanh hơn cả tốc độ gió với 9 hướng dẫn nhỏ dưới đây.
 • Tiêu đề có tính giới hạn. Ví dụ: Bí quyết viết bài chuẩn SEO "không cần chỉnh" dành cho người mới.

Nói tóm lại, với dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi, một tiêu đề cuốn hút cần những yếu tố sau:

 • Gợi ra một vấn đề đáng chú ý
 • Kích thích cảm xúc cho người đọc
 • Tạo ra cảm giác hứng thú hoặc thỏa mãn cho người đọc
 • Tạo ra mâu thuẫn hoặc khả năng gây tranh cãi
 • Tiêu đề có thể đề cập đến một khía cạnh hoàn toàn mới

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Phần tiêu đề phải thật cuốn để thu hút độc giả 

3.2 Nghiên cứu từ khóa (keyword)

Bên cạnh việc tối SEO tiêu đề, với dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi, việc nghiên cứu từ khóa cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Từ khóa được xem như "cột sống" của một bài viết chuẩn SEO, giống như cách cột sống làm cho cơ thể cân bằng và ổn định. 

Dịch vụ viết bài SEO tại TOMAZ thường xác định một nhóm từ khóa với một từ khóa chính, bốn từ khóa phụ (theo hướng dẫn của Yoast SEO và Rank Math SEO) và nhiều từ khóa bổ sung, sau đó sử dụng vào bài viết. 

Làm thế nào để xác định được từ khóa mà nhiều người tìm kiếm? Dịch vụ viết bài SEO giá rẻ tại Quảng Ngãi đề xuất cho bạn một số công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu hiện nay, như:

 • SEMRush, một công cụ nghiên cứu từ khóa có tính phí.
 • Google Keyword Planner, công cụ nghiên cứu từ khóa do Google tạo ra.
 • Ahrefs, công cụ nghiên cứu từ khóa có tính phí.
 • Google Trends, t công cụ nghiên cứu từ khóa về xu hướng tìm kiếm.
 • Google Analytics, công cụ miễn phí của Google.

Mặc dù có công cụ hỗ trợ, nhưng việc sử dụng chúng hiệu quả hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại TOMAZ khuyên bạn nên xây dựng hệ thống từ khóa như một tập hợp cây rễ. Nghĩa là, việc tìm và sử dụng các từ khóa ngách để hỗ trợ trang web hoặc sử dụng các bộ từ khóa ngách để bổ sung cho từ khóa chính.

Một gợi ý khác mà bạn có thể tham khảo là sử dụng từ khóa dài. Từ khóa dài có lẽ ít người tìm kiếm hơn, nhưng thường chú trọng đến đối tượng mục tiêu tốt hơn.

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng để nhanh lên TOP tìm kiếm 

3.3 Phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

Khi đã có từ khóa và tiêu đề, việc phân bổ từ khóa sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. TOMAZ - Dịch vụ viết bài SEO giá rẻ tại Quảng Ngãi sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng về việc phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO như sau:

 • Từ khóa chính và từ khóa phụ nên xuất hiện ở khoảng 1-2 lần của phần mở bài.
 • Từ khóa chính phải xuất hiện trong thẻ Title và nằm ở phần đầu hoặc giữa câu tiêu đề. Việc này không chỉ tuân theo yêu cầu của Google mà còn giúp độc giả hiểu rõ nguyên tắc chính của bài viết. 
 • Từ khóa chính và từ khóa phụ nên xuất hiện 1 lần trong phần meta. 
 • Từ khóa chính và từ khóa phụ nên xuất hiện 1 lần trong các thẻ heading (đánh dấu tiêu đề). Điều này sẽ giúp Google và người dùng hiểu rằng nội dung bạn viết có liên quan và phục vụ chủ đề chính của bài viết.
 • Từ khóa chính và từ khóa phụ nên xuất hiện từ 5-7 lần trong suốt bài viết có độ dài 1000 text và có thể tách chúng trước hoặc sau trong cùng một câu, không cần nhồi nhét chúng vì chỉ khiến độc giả thêm khó chịu khi đọc. 

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Mật độ từ khóa chính trong bài viết nên dao động từ 1% - 3% của toàn bộ nội dung.

3.4 Các heading của bài viết chuẩn SEO

Đối với Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi, các heading đóng vai trò như “xương sườn” cho cấu trúc tổng thể của bài viết. Hiểu một cách đơn giản, nếu thẻ H1 là thẻ chính, thì các thẻ con (subheading) là những thẻ phụ. Những thẻ  phụ này cần bổ sung cho điểm chính và phải liên kết với nhau. Đồng thời, trong mỗi thẻ phụ, cần có nội dung cụ thể hỗ trợ cho chính điểm đó.

Cấu trúc được gợi ý như sau:

 • H1: chứa từ khóa chính
 • H2: chứa từ khóa chính hoặc từ khóa phụ
 • H3: chứa từ khóa phụ để hỗ trợ H2.
 • H4: chứa từ khóa phụ để hỗ trợ H3.

Một bài viết SEO có thể có nhiều H2, H3,... nhưng chỉ có một H1. Trong những heading phụ, cũng sẽ có thêm nhiều các heading phụ con khác, nhưng tất cả đều phải phục vụ và liên quan đến heading chính (H1).

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Cách đặt các heading trong một bài viết chuẩn SEO 

3.5 Liên kết nội bộ và liên kết ngoại vi trong bài viết chuẩn SEO

Liên kết đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO. Hiện, chúng được chia thành 2 loại như sau: 

 • Liên kết ngoại vi (Outbound link): Đây là những liên kết mà bạn đặt trong bài viết của mình nhằm mục đích trỏ tới các tên miền khác. Liên kết này giúp Google nhận thức rằng website của bạn đang liên kết đến những nguồn thông tin đáng tin cậy. 
 • Liên kết nội bộ (Internal link): Đây là những liên kết được sử dụng để kết nối các trang khác nhau trong cùng một tên miền. Mục đích của liên kết này là điều hường người dùng, duy trì sự tương tác, giảm tỷ lệ thoát trang và cung cấp thêm thông tin bổ ích.

Mặc dù liên kết này rất quan trọng, nhưng không nên quá lạm dụng mà chèn những liên kết không chất lượng, liên kết bài viết có lỗi hay sử dụng quá nhiều liên kết ngoại vi mà không cân nhắc.

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Liên kết nội bộ và liên kết ngoại vi trong bài viết chuẩn SEO rất quan trọng để giữ chân người dùng khỏi thoát trang 

3.6 Kêu gọi hành động (CTA) 

CTA, viết tắt của từ "Call to Action," được hiểu là lời kêu gọi hành động. Chúng đóng nhiệm vụ thúc đẩy người đọc thực hiện hành động cụ thể sau khi đọc xong bài viết. Thông thường, lời kêu gọi này sẽ được để ở phần mô tả Google và phần điều hướng ở cuối bài viết. Chúng cũng có thể chèn trong bài viết tùy vào mục đích của tác giả.

Để tạo ra một lời kêu gọi hành động chỉn chu và hiệu quả. TOMAZ - Cung cấp Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi đề xuất, bạn tập trung vào các yếu tố như: thiết kế, hình dáng, màu sắc, văn bản, cấu trúc, và vị trí.

3.7 Địa chỉ URL

Giống như việc bạn cần một địa chỉ để tìm đến nhà của ai đó, thì người dùng cũng cần một đường dẫn (URL) để truy cập vào một bài viết cụ thể trên Internet. URL (Uniform Resource Locator) là chuỗi địa chỉ dẫn tới tài nguyên được lưu trữ trên mạng.

Ví dụ: bài viết Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi thì URL sẽ là: https://tomaz.vn/dich-vu-viet-bai-chuan-seo-tai-quang-ngai. 

Việc tối ưu hóa địa chỉ URL, sẽ giúp cải thiện thứ hạng của bài viết và trang web tổng thể trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời, tăng lưu lượng truy cập thông qua đường dẫn rõ ràng.

Để tối ưu hóa địa chỉ URL, Dịch vụ viết bài cho website tại TOMAZ đề xuất như sau: 

 • Chỉ sử dụng từ khóa chính trong đường dẫn.
 • Tránh sử dụng các ký hiệu hoặc từ khó nhận biết trong địa chỉ URL.
 • Giữ cho đường dẫn ngắn nhất và không có quá nhiều thư mục con.

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Địa chỉ URL cần giữ cho đường dẫn ngắn nhấn có thể 

3.8 Tối ưu hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO

Tương tự với văn bản, việc tối ưu hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO cũng rất quan trọng. TOMAZ - Cung cấp Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi thường sử dụng hình ảnh đã được tối ưu về kích thước tệp và dung lượng, đồng thời chú trọng đến việc chèn từ khóa chính vào mô tả, chú thích vào tiêu đề của hình ảnh. Ngoài ra, hình ảnh không nên vi phạm bản quyền.

Hơn nữa, việc căn giữa hình ảnh, sử dụng hình ảnh chất lượng, sắc nét và mật độ rải hình hợp lý cũng rất quan trọng. Thông thường, cứ mỗi 200-300 text thì nên chèn một hình ảnh và 1 bài với độ dài 1000 text thông thường sẽ từ 3 đến 4 ảnh là phù hợp.

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Tối ưu hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO

3.9 Các yếu tố khác trong bài viết chuẩn SEO (content SEO)

Ngoài 8 yếu tố trên, còn rất nhiều yếu tố khác cần quan tâm khi trong bài viết chuẩn SEO, như:

 • Thống nhất font chữ và màu chữ cho hài hòa.
 • Tránh sử dụng câu và đoạn văn quá dài để duy trì sự trôi chảy.
 • Đảm bảo tiêu đề phản ánh chính xác nội dung và không làm lạc hướng.
 • Không chép nội dung từ các nguồn khác để tránh vi phạm quy định của Google.
 • Đảm bảo bài viết trả lời các câu hỏi quan trọng như: đối tượng của bài viết, chủ đề nội dung, lý do nên đọc và cách viết.
 • Bảo đảm tính trung thực và chính xác về sản phẩm, dịch vụ của công ty hoặc đơn vị.
 • Sử dụng văn phong phù hợp với đối tượng đọc và linh hoạt để thích ứng với nội dung.
 • Không sử dụng chung tiêu đề với những bài viết đã xếp hạng cao.
 • Kết hợp sử dụng văn bản, hình ảnh, infographic và video trong cùng một bài viết để làm cho nội dung phong phú hơn.
 • Tạo chỉ mục và mục lục cho bài viết để người đọc dễ dàng điều hướng.
 • Chia sẻ bài viết qua email marketing, Facebook, Zalo và các mạng xã hội khác để tăng khả năng lan truyền.
 • Đảm bảo thực hiện các yếu tố kỹ thuật SEO như đã nêu trong bài viết

=>Những Điều Bạn Nên Biết Về Cấu Trúc Website Chuẩn SEO<=

4. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi uy tín và chất lượng chuyên nghiệp

4.1 Báo giá dịch vụ viết bài SEO tại Quảng Ngãi

4.2 Quy trình làm việc chuyên nghiệp tại dịch vụ viết bài SEO Quảng Ngãi từ Tomaz

5. Câu hỏi thường gặp dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi của Tomaz

Mức giá chi tiết của dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi của Tomaz là bao nhiêu?

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi của Tomaz hiện nay có 2 bảng giá được chia ra: giá viết theo bài và giá theo gói.

+ Với dịch vụ viết bài chuẩn SEO theo bài thì mức giá sẽ dao động từ 45.000 – 500.000 đồng tùy theo khách hàng ở Quảng Ngãi yêu cầu về số lượng bài.

+ Còn với dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi trọn gói thì Tomaz cung cấp 3 gói khác nhau (Gói Cơ Bản, Gói Phổ Biến và Gói Bức Tốc) thì có giá dao động từ 2.420.000 – 13.200.000 đồng.

Quy trình triển khai dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi của Tomaz ra sao?

Tomaz là đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi với quy trình triển khai 5 bước cực kỳ chuyên nghiệp và bài bản để mang đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi của Tomaz có tối ưu bài viết chuẩn SEO cũng như xử lý hình ảnh chuẩn SEO hay không?

Chắc chắn rồi, dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi do Tomaz cung cấp sẽ tối ưu bài viết theo những tiêu chuẩn SEO nghiêm ngặt nhất cũng như xử lý hình ảnh bài đăng chuẩn SEO nhất, điều đó sẽ khiến cho Google dễ dàng nhận diện nội dung chủ đạo của bài viết và xếp thứ hạng cao cho trang web của bạn, giúp web bạn thu được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập hơn.

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Câu hỏi thường gặp dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Quảng Ngãi của Tomaz

=>Chi tiết về dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Tomaz<=

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0977 47 47 90 để được chuyên viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

TOMAZ - Công ty tư vấn và triển khai chiến lược quảng cáo online chỉ tính phí theo kết quả đạt được.

TOMAZ - ĐẠT KẾT QUẢ TRẢ CHI PHÍ

Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng Phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi
Hotline: 0977 47 47 90
Email: info@tomaz.vn
Fanpage: facebook.com/tomaz.vn

Chưa có bình luận nào
TOMAZ