Khi muốn quảng bá doanh nghiệp bằng cách mua vị trí quảng cáo trên Facebook. Bạn cần chi trả một khoản tiền nhất định để quảng cáo được phân phối đến khách hàng tiềm năng. Để thanh toán phí quảng cáo Facebook, bạn có thể sử dụng các loại thẻ như ghi nợ, visa debit, visa mastercard,...

Nếu bạn đang sử dụng Facebook Ads để tiếp cận khách hàng, TOMAZ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến thanh toán và lập hóa đơn. Hãy dành thời gian để tham khảo các nội dung sau đây để có thể sử dụng Facebook Ads hiệu quả hơn nhé!

1. Cách thanh toán quảng cáo Facebook

1.1 Truy cập Trình Quản Lý Quảng Cáo trên Facebook

Để thực hiện các bước tạo quảng cáo trên Facebook, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Sau đó, bạn chọn "Quản Lý Quảng Cáo" như hình minh họa. Tiếp theo, bạn chọn "Tạo Quảng Cáo". Với các bước này, bạn đã truy cập thành công vào Trình Quản Lý Quảng Cáo trên Facebook. Bây giờ, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo để tiếp tục tạo quảng cáo.

thanh toán tiền quảng cáo facebook

Cách thức truy cập trình quản lý quảng cáo Facebook

1.2 Cách thêm phương thức thanh toán cho trình quản lý Facebook

 • Để truy cập mục “Cài Đặt” trong Trình Quản Lý Quảng Cáo trên Facebook, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình.
 • Tiếp theo, bạn chọn "Cài Đặt Thanh Toán" và nhấp vào "Thêm Phương Thức Thanh Toán".
 • Bạn cần nhập số thẻ, tháng, năm hết hạn và ba chữ số mã bảo mật trên thẻ.
 • Nhấp vào "Tiếp Tục" để lưu thông tin thẻ của bạn.
 • Nếu thẻ của bạn hợp lệ, bạn sẽ thấy nó được thêm vào phần Thẻ Tín Dụng/Ghi Nợ trong Trình Quản Lý Quảng Cáo.
 • Bây giờ bạn đã biết cách thêm thẻ Visa vào tài khoản Facebook. Bạn cũng có thể thêm các thẻ khác theo cách tương tự

1.3 Cách thanh toán tiền quảng cáo Facebook

 • Sau khi bạn đã liên kết thẻ thanh toán với tài khoản quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thiết lập chiến dịch và đặt ngân sách như bình thường.
 • Khi chiến dịch quảng cáo của bạn được chạy, tiền sẽ được tự động trừ từ tài khoản của bạn để thanh toán cho các chi phí liên quan đến quảng cáo.
 • Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hành động thanh toán nào thêm khi đã thiết lập tài khoản quảng cáo và liên kết thẻ thanh toán. Tiền sẽ được trừ tự động từ tài khoản của bạn khi đến thời điểm thanh toán.

thanh toán tiền quảng cáo facebook

Cách thanh toán tiền quảng cáo Facebook

2. Thời điểm Facebook thanh toán tiền quảng cáo

2.1 Khi Quảng cáo đạt ngưỡng thanh toán

 • Khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, chi phí sẽ được tích lũy cho đến khi nợ đến một ngưỡng nhất định được gọi là ngưỡng lập hóa đơn.
 • Khi số tiền bạn nợ đạt đến ngưỡng lập hóa đơn, tiền sẽ được trừ từ thẻ Visa của bạn.
 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn quảng cáo trên Facebook, ngưỡng lập hóa đơn sẽ rất thấp, ở mức 69.000 VNĐ hoặc 25 USD (nếu bạn thanh toán bằng đô la Mỹ). Ngưỡng này sẽ tăng dần ở những lần quảng cáo sau.
 • Để kiểm tra ngưỡng lập hóa đơn khi thanh toán tiền quảng cáo Facebook, bạn có thể thực hiện các bước sau: truy cập vào mục "Cài Đặt Thanh Toán" như đã hướng dẫn ở trên, nhấp vào tùy chọn "Quản Lý" ở phần "Hóa Đơn Tiếp Theo", và bạn sẽ thấy thông báo như hình minh họa.
 • Nếu muốn, bạn có thể thay đổi ngưỡng lập hóa đơn thành mức thấp hơn.

thanh toán tiền quảng cáo facebook

Các ngưỡng thanh toán cho người mới bắt đầu 

2.2 Khi đến ngày cuối cùng của mỗi tháng

Ví dụ: Nếu ngưỡng lập hóa đơn hiện đang ở mức 500.000 VNĐ. Tuy nhiên, bạn chỉ mới chi tiêu 78.000 VNĐ cho quảng cáo. Điều này có nghĩa là bạn đang nợ 78.000 VNĐ cho Facebook. Facebook sẽ trừ số tiền này từ thẻ thanh toán của bạn vào ngày cuối cùng của tháng.

Nếu bạn không chi tiêu đủ số tiền nợ trước ngày cuối cùng của tháng, thì Facebook sẽ trừ số tiền tương ứng từ thẻ của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi ngưỡng lập hóa đơn hoặc phương thức thanh toán tiền quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thực hiện các bước tương tự như đã hướng dẫn ở phần trên.

3. Cách thay đổi và xóa phương thức thanh toán

3.1 Thay đổi phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook

 • Để thay đổi phương thức thanh toán tiền quảng cáo trên Facebook, trước hết bạn cần truy cập vào mục Cài Đặt Thanh Toán theo hướng dẫn ở trên.
 • Tiếp theo, bạn có thể add thêm một thẻ visa khác vào bằng cách bấm vào nút Thêm Phương Thức Thanh Toán.
 • Sau khi thêm thẻ mới, bạn có thể chọn một thẻ làm thẻ chính để trừ tiền quảng cáo. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Đặt Làm Phương Thức Chính.
 • Cuối cùng, bạn cần xác nhận lại lần nữa để hoàn tất thao tác thay đổi phương thức thanh toán.
 • Khi đã thay đổi thành công, Facebook sẽ ưu tiên trừ tiền quảng cáo từ thẻ chính mà bạn đã chọn

thanh toán tiền quảng cáo facebook

Thay đổi phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook tùy theo ý bạn 

3.2 Xóa phương thức thanh toán khỏi quảng cáo Facebook

 • Để xóa một thẻ thanh toán trên Facebook, trước tiên bạn cần truy cập vào mục Cài Đặt Thanh Toán theo hướng dẫn ở trên.
 • Sau đó, hãy chọn thẻ mà bạn muốn xóa và nhấp vào nút “Xóa”.
 • Khi được yêu cầu xác nhận, bạn cần nhấp vào nút Xóa lần nữa để hoàn tất thao tác.
 • Sau khi xóa thẻ thanh toán, thông tin liên quan đến thẻ này sẽ được hoàn toàn xóa khỏi Facebook. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhập lại thông tin thẻ này để sử dụng trong tương lai.
 • Lưu ý rằng, nếu bạn chỉ có một phương thức thanh toán duy nhất trên tài khoản Facebook của mình, bạn sẽ không thể xóa thẻ này. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tài khoản thanh toán hoặc thêm một phương thức thanh toán mới để sử dụng.

4. Các loại thẻ visa/mastercard chạy quảng cáo Facebook

Như đã đề cập, Facebook hiện tại không có văn phòng đại diện tại Việt Nam, do đó mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng quốc tế, chủ yếu là thẻ thanh toán quốc tế. Lưu ý rằng, thẻ ATM nội địa sẽ không được chấp nhận trong trường hợp này. Dưới đây là danh sách các loại thẻ được chấp nhận để thanh toán cho quảng cáo trên Facebook:

4.1 Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit

Nếu bạn muốn chi tiêu 1 triệu đồng cho quảng cáo trên Facebook, bạn chỉ cần nạp đủ số tiền đó vào thẻ và thiết lập chiến dịch quảng cáo. Khi quảng cáo được phân phối đến khách hàng tiềm năng, số tiền chi tiêu sẽ tự động được trừ trực tiếp từ tài khoản của bạn.

4.2 Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit

Nếu bạn muốn chi 5 triệu đồng cho quảng cáo Facebook và không có đủ tiền trong tài khoản, bạn có thể sử dụng dịch vụ vay tiền của ngân hàng để thanh toán. 

Tùy vào hạn mức chi tiêu được cấp của bạn, ngân hàng sẽ cho phép bạn vay trước số tiền cần thiết và bạn sẽ phải trả lại khoản vay này vào cuối tháng kèm theo lãi suất. Trong trường hợp này, việc thanh toán cho quảng cáo Facebook vẫn được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng của bạn và tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn.

4.3 Thẻ Visa/Mastercard Prepaid

Thẻ này tương tự như thẻ ghi nợ, được sử dụng để thanh toán chi phí quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể nạp tiền vào thẻ và sử dụng số tiền đó để chi tiêu cho quảng cáo Facebook. Số tiền chi tiêu sẽ được trừ trực tiếp từ số dư có sẵn trên thẻ, và bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ khi số dư của nó cạn kiệt.

thanh toán tiền quảng cáo facebook

Các loại thẻ visa/mastercard thường sử dụng để thanh toán tiền chạy quảng cáo Facebook

5. Cách làm thẻ visa và nạp thẻ thanh toán quảng cáo Facebook

5.1 Cách làm thẻ Visa thanh toán quảng cáo trên Facebook

Làm thẻ tín dụng Visa khá phức tạp và yêu cầu nhiều giấy tờ, vì vậy nên tốt nhất là liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn làm thẻ Debit để thanh toán quảng cáo Facebook thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị CMND và tiền sẵn trong túi, chọn ngân hàng và ra phòng giao dịch.

Gặp nhân viên tư vấn và nói rõ với họ rằng bạn muốn làm thẻ Visa Debit, họ sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết. Khi làm thẻ, bạn cần yêu cầu nhân viên mở Internet Banking cho tài khoản của bạn, đây là bước bắt buộc và bạn có thể tự yêu cầu nếu nhân viên không gợi ý.

Sau khi hoàn tất các thủ tục làm thẻ, bạn cần đợi đến thời gian nhận thẻ, nhân viên sẽ cho bạn ngày hẹn cụ thể. Sau khi nhận thẻ, bạn cần ra cây ATM để kích hoạt thẻ. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về việc này. Cuối cùng, sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, thẻ Visa Debit đã sẵn sàng sử dụng để thanh toán quảng cáo trên Facebook.

5.2 Cách nạp tiền thẻ Visa quảng cáo

Khi bạn đã nhận được thẻ Visa quảng cáo, để thanh toán phí quảng cáo trên Facebook, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản của thẻ trước. Cách nạp tiền hoàn toàn tương tự như khi gửi tiền vào thẻ ATM thông thường, bạn cần đến gặp nhân viên giao dịch để bổ sung thông tin tài khoản cần nạp tiền.

Trước khi nạp tiền, bạn cần phải biết số tài khoản và tài khoản Visa đã được kích hoạt. Sau khi giao dịch được thực hiện, chỉ sau 10 phút, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn thông qua Internet Banking, giờ đây bạn đã có thể sử dụng tiền để thanh toán phí quảng cáo Facebook.

thanh toán tiền quảng cáo facebook

Hướng dẫn cách nạp tiền thẻ Visa quảng cáo

5.3 Cách bảo mật thẻ khi thanh toán Facebook

Việc bảo mật là rất quan trọng khi sử dụng thẻ thanh toán. Đầu tiên, bạn cần giữ kín thông tin thẻ. Khi liên kết tài khoản quảng cáo với Facebook, bạn sẽ cung cấp 3 thông tin bao gồm mã thẻ, ngày hết hạn và 3 chữ số bảo mật. Facebook có thể rút tiền trong tài khoản của bạn khi đến hạn thanh toán bằng các thông tin này. Vì vậy, bạn nên giữ kín mã bảo mật và không cung cấp cho bất kỳ ai.

Bạn cũng nên sử dụng bảo mật 2 lớp bằng cách đăng ký số điện thoại của bạn với ngân hàng. Khi bạn sử dụng Internet Banking để thanh toán, mỗi khi có giao dịch phát sinh, ngân hàng sẽ gửi mã OTP bằng tin nhắn điện thoại để xác nhận. Ngân hàng cũng sẽ gửi tin nhắn để thông báo ngay lập tức nếu tài khoản của bạn phát sinh giao dịch. Việc sử dụng bảo mật 2 lớp giúp tăng cường đáng kể tính bảo mật cho tài khoản và thẻ của bạn.

6. Những lỗi phương thức thanh toán bị từ chối?

Trong thực tế, nhiều nhà quảng cáo gặp phải vấn đề với phương thức thanh toán bị từ chối. Bạn có thể nhận được một trong các thông báo sau khi cố gắng thanh toán:

 • "Chúng tôi không thể tính phí cho tài khoản quảng cáo."
 • "Có vẻ bạn đang cố gắng thêm một phương thức thanh toán bị treo tạm thời vì lý do bảo mật. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn cho rằng...”
 • "Bạn đã vượt quá giới hạn thẻ. Vui lòng thử sử dụng một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn."
 • ...Hoặc các thông báo tương tự.
 • Có những cách xử lý cơ bản khi bạn gặp phải lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên Facebook:
 • Thêm thẻ khác làm phương thức thanh toán chính và thử thực hiện thanh toán lại. Đôi khi thẻ đang sử dụng gặp lỗi hoặc quá hạn mức, việc thêm một thẻ khác có thể giúp bạn thanh toán thành công.
 • Kiểm tra số dư trong thẻ và ngày hết hạn thẻ. Rất có thể số tiền trong tài khoản không đủ để thanh toán khoản nợ hoặc thẻ đã hết hạn.
 • Kiểm tra lại thông tin thẻ trong tài khoản quản lý quảng cáo, chắc chắn bạn không nhập sai thông tin. Việc nhập sai thông tin thẻ như mã số, ngày hết hạn hoặc mã bảo mật làm cho thanh toán bị từ chối.

thanh toán tiền quảng cáo facebook

Lỗi phương thức thanh toán bị từ chối thường gặp nhất 

7. Một số lưu ý khi thanh toán quảng cáo Facebook qua thẻ

Khi thanh toán tiền quảng cáo Facebook bạn nên nắm một avif lưu ý mà TOMAZ liệt kê sau: 

 • Khi thêm thẻ vào tài khoản, không nên thêm ở những nơi không quen thuộc như quán cà phê hay lớp học. Nếu sử dụng Facebook trên mạng nào, hãy thêm thẻ khi đang sử dụng mạng đó.
 • Khi đến giới hạn thanh toán nợ quảng cáo của Facebook gần cuối tuần, nên thanh toán trước để tránh lỗi giao dịch tự động vào ngày cuối tuần. Việc thanh toán trước cũng giúp tạo niềm tin với Facebook.
 • Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng thẻ Visa bao gồm đổi mật khẩu mặc định sau khi nhận thẻ, tránh sử dụng các ngân hàng không uy tín, và không nên bỏ quá nhiều tiền trong thẻ. Nếu tiêu nhiều tiền, tài khoản sẽ có ưu tiên hơn và ít bị khóa hơn khi vi phạm.
 • Khi chạy quảng cáo Facebook bằng thẻ Visa, nếu cần thanh toán gấp vào cuối tuần hoặc ngoài giờ giao dịch, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ qua thẻ để tránh sự cố. Ngoài ra, nên tạo tài khoản ngay trên máy tính hoặc điện thoại và mạng họ đang sử dụng để tăng sự ổn định và đừng bao giờ chia sẻ email và pass với người khác. Nếu cần, bạn có thể điều khiển máy tính từ xa để sử dụng tài khoản.
 • Ngoài ra, khi chạy quảng cáo trên Facebook bằng thẻ Visa, bạn nên tìm hiểu kỹ về các chính sách thanh toán và hạn mức của ngân hàng để tránh việc chi tiêu vượt quá giới hạn và bị khóa thẻ. Bạn cũng nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện sử dụng của Facebook để tránh vi phạm và bị chặn tài khoản.
 • Nếu bạn gặp vấn đề về thanh toán hoặc thêm thẻ, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook hoặc ngân hàng để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.
 • Cuối cùng, để chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook, bạn cần nắm rõ các chiến lược và kỹ năng quản lý chiến dịch quảng cáo. Hãy học hỏi từ các chuyên gia và thực hành thường xuyên để nâng cao kỹ năng của mình.

TOMAZ vừa chia sẻ cho bạn cách thức thanh toán tiền quảng cáo Facebook, Cách thay đổi và xóa phương thức thanh toán, lỗi khi thanh toán cũng như các lưu ý khi thanh toán. Hy vọng thông qua những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ thực áp dụng thành công. Nếu gặp khó khăn gì khi chạy ads Facebook cũng như thanh toán tiến quảng cáo hãy liên hệ TOMAZ để được hỗ trợ nhé.

XEM THÊM

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0977 47 47 90 để được chuyên viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

TOMAZ - Công ty tư vấn và triển khai chiến lược quảng cáo online chỉ tính phí theo kết quả đạt được.

TOMAZ - ĐẠT KẾT QUẢ TRẢ CHI PHÍ

Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng Phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi
Hotline: 0977 47 47 90
Email: info@tomaz.vn
Fanpage: facebook.com/tomaz.vn

Chưa có bình luận nào
TOMAZ