Hầu hết khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website đều quan tâm đến yếu tố giá dịch vụ đầu tiên. Bởi, khi biết giá thiết kế website của các đơn vị, họ sẽ đưa ra sự so sánh và cân nhắc chọn đơn vị phù hợp nhất với mong muốn và ngân sách của mình. Vậy, trong bài viết hôm nay TOMAZ sẽ cập nhật bảng giá thiết kế website trọn gói mới nhất cho bạn tham khảo nhé!

1. Bảng báo giá thiết kế website trọn gói

1.1 Thiết kế website trọn gói là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu giá thiết kế website hãy cùng TOMAZ tìm hiểu sơ qua thiết kế website trọn gói là gì nhé.

Đây là dịch vụ cung cấp cho khách hàng một giải pháp hoàn chỉnh để tạo ra một trang web chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của họ. Dịch vụ này bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình thiết kế website, từ khảo sát, lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, kiểm tra và triển khai.

Trong dịch vụ thiết kế website trọn gói, khách hàng sẽ được cung cấp một gói dịch vụ toàn diện, bao gồm các yếu tố như thiết kế giao diện trang web, lập kế hoạch và quản lý nội dung, tạo hình ảnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bảo trì và hỗ trợ khách hàng.

Nhờ sự kết hợp giữa các chuyên gia thiết kế web, các chuyên gia marketing và các nhà phát triển web chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế website trọn gói giúp đảm bảo rằng trang web của bạn không chỉ có thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng.

Với dịch vụ này, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thuê nhiều nhà thiết kế khác nhau để hoàn thành một trang web. Thay vào đó, họ có thể tìm được một đối tác đáng tin cậy để giúp họ thiết kế một trang web chuyên nghiệp, hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu và nhu cầu của họ.

giá thiết kế website

Thiết kế website trọn  gói giải pháp hoàn chỉnh để tạo ra một trang web chuyên nghiệp

1.2 Những lợi ích khi thiết kế website trọn gói

Dịch vụ thiết kế website trọn gói có nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật nhất là:

 • Giá thiết kế website rẻ hơn so với mua lẻ từng thành phần. Bao gồm chi phí thiết kế, tên miền, hosting và SSL, các công ty xây dựng website thường cung cấp dịch vụ trọn gói cho tất cả các thành phần này.
 • Khách hàng thường được tặng tên miền quốc tế và hosting năm đầu tiên. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đăng ký trước và tránh lãng phí nếu mua lại không tương thích với mã nguồn của công ty thiết kế website.
 • Dịch vụ thiết kế website trọn gói cũng mang lại sự tiện lợi hơn cho khách hàng. Vì website là một sản phẩm cần các dịch vụ bảo hành, bảo trì kèm theo. Nếu tên miền, hosting, và website được sử dụng ở cùng một công ty, việc hỗ trợ, đảm bảo website vận hành trơn tru sẽ dễ dàng hơn. 
 • Bên cạnh đó, việc vận hành website cũng đơn giản hơn nếu chỉ cần làm việc với một công ty duy nhất thay vì phải gọi nhiều đơn vị khác nhau.

Tóm lại, dịch vụ thiết kế website trọn gói mang lại nhiều ưu điểm về chi phí, tiện lợi và đơn giản hóa cho khách hàng. Vì vậy, nó là một lựa chọn tốt cho những ai muốn xây dựng một trang web chuyên nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu và nhu cầu của mình.

giá thiết kế website

Có nhiều lợi ích mang lại cho doanh nghiệp khi thiết kế website trọn gói 

2. Bảng báo giá thiết kế website chuyên nghiệp

Khi bạn muốn có một website chuyên nghiệp, bạn đã hiểu được những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn làm việc với một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được những sản phẩm và dịch vụ tương xứng với giá thiết kế website đã bỏ ra, thậm chí còn vượt trội hơn so với việc làm việc với các công ty không chuyên hoặc thiết kế website giá rẻ.

Tuy nhiên, đương nhiên chi phí cho việc thiết kế website chuyên nghiệp thường sẽ cao hơn so với khi làm việc với các công ty không chuyên hoặc thiết kế website giá rẻ.

Nếu bạn muốn xem ngay bảng giá thiết kế website chuyên nghiệp, bạn có thể click vào đường link đính kèm. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, Tất Thành sẽ chia sẻ với bạn một chút về các lợi ích của việc có một website chuyên nghiệp.

2.1 Lợi ích khi có website chuyên nghiệp?

Website chuyên nghiệp là một trang web có giao diện đẹp, ấn tượng. Khác biệt so với các website cùng ngành, có bố cục hài hoà, tiện lợi và tốc độ load nhanh, cùng với đó là tính năng mạnh mẽ để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. 

Việc có một website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vượt trội hơn đối thủ, chiếm lấy niềm tin của khách hàng. Từ đó thu hút nhiều khách hàng và chốt được nhiều hợp đồng hơn.

Một website chuyên nghiệp cũng giúp giảm chi phí quảng cáo bằng cách tăng hiệu quả chương trình quảng cáo và marketing, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập thành khách hàng. 

Nếu bạn muốn bán hàng online tốt hơn đối thủ và có mức độ chăm chút và tinh chỉnh cao hơn, thì bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của các công ty uy tín, dù chi phí thiết kế website chuyên nghiệp hay làm việc với các công ty làm việc chuyên nghiệp thường cao hơn so với các công ty không chuyên hoặc thiết kế website giá rẻ.

giá thiết kế website

Có quá nhiều lợi ích khi sở hữu một website chuyên nghiệp 

2.2 Lợi ích khi chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp 

Thiết kế một website chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Một trong những lợi ích đó là sở hữu một website với chất lượng vượt trội. 
 • Làm việc với các công ty thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng của sản phẩm. 
 • Khi có một website chuyên nghiệp, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng. 
 • Tránh được các sai lầm không đáng có trong quá trình thiết kế website cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí. 
 • Nếu bạn sở hữu một website chuyên nghiệp, bạn có thể đi trước đối thủ và vượt trội hơn đối thủ.
 • Cuối cùng, việc sở hữu một website chuyên nghiệp cũng giúp bạn có thời gian để làm các việc quan trọng khác trong công việc kinh doanh của mình.

3. Bảng báo giá thiết kế website theo module

Thông thường website sẽ được chia thành các module như giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, tin tức, liên hệ, hình ảnh, video,... Trong đó, mỗi module thường có nhiều tính năng khác nhau, với mức độ phức tạp khác nhau. Chính vì thế, báo giá thiết kế website theo module cũng sẽ khác nhau. 

4. Chi phí làm website bao gồm những chi phí nào?

Để thiết kế một website, chi phí chính bao gồm chi phí xây dựng website, chi phí đăng ký tên miền và chi phí thuê nơi lưu trữ website (hosting). Ngoài ra, còn có nhiều chi phí khác có thể phát sinh như chi phí lập trình, chi phí thiết kế hình ảnh website, chi phí nhập nội dung cho website, chi phí bảo trì,...

giá thiết kế website

Chi phí để xây dựng một website gồm những gì 

4.1 Chi phí xây dựng website

Đây là chi phí chính trong quá trình làm website, chi phí này phụ thuộc vào độ phức tạp và loại website. Giá thiết kế website có thể từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng hoặc thậm chí hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí này chỉ phải trả một lần duy nhất.

4.2 Chi phí đăng ký tên miền

Đây cũng là một phần quan trọng trong chi phí làm website. Một số đơn vị thiết kế website có thể cung cấp miễn phí tên miền quốc tế dạng .com hoặc .net trong năm đầu hoặc mất chi phí. Tuy nhiên, từ năm thứ hai trở đi hoặc khi gia hạn thì đều phải trả chi phí. Việc tìm hiểu về tên miền cũng rất quan trọng để chọn cho mình tên miền phù hợp nhất.

4.3 Chi phí thuê nơi lưu trữ website

Chi phí này phụ thuộc vào từng đơn vị thiết kế website, có thể được miễn phí trong năm đầu hoặc mất chi phí. Tuy nhiên, mức độ dung lượng và băng thông cho website sẽ phụ thuộc vào lượng dữ liệu và tiềm năng truy cập của khách hàng vào website của bạn.

Trong năm đầu, lượng truy cập vào website thường không quá nhiều. Từ năm thứ hai trở đi, nếu website của bạn phát triển, bạn có thể phải trả một phần chi phí cho việc lưu trữ này. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn xứng đáng với việc phát triển website.

giá thiết kế website

Chi phí cho phần lưu trữ website 

4.4 Chi phí thiết kế các ảnh trên website

Thông thường không được hỗ trợ miễn phí toàn bộ. Thông thường, các công ty thiết kế website chỉ hỗ trợ miễn phí một vài hình ảnh như slide, banner, ảnh quảng cáo,... để đưa lên website. 

Trong trường hợp các hợp đồng có giá trị lớn hơn, công ty thiết kế website có thể hỗ trợ nhiều hơn hoặc toàn bộ. Tuy nhiên, khách hàng và đơn vị thiết kế website nên thống nhất số lượng và chất lượng của các hình ảnh được hỗ trợ để tránh các phát sinh chi phí không đáng có sau này. 

Nếu khách hàng cần các hình ảnh có chất lượng thiết kế cao cấp, có thể phải trả thêm chi phí để nhà cung cấp dịch vụ thiết kế ra các hình ảnh có chất lượng tốt nhất. Việc thiết kế hình ảnh trên website rất quan trọng để tạo nên sự thu hút và chuyên nghiệp cho website của bạn.

4.5 Chi phí chỉnh sửa website 

Đây là một điểm quan trọng đối với cả khách hàng và đơn vị thiết kế website. Thông thường, công ty thiết kế website không tính phí chỉnh sửa website trong quá trình xây dựng website, tuy nhiên, mức độ chỉnh sửa không nên quá nhiều hoặc không nên thay đổi cấu trúc, giao diện hay tính năng của website. 

Tùy theo từng đơn vị thiết kế website và mức độ chỉnh sửa, có thể mất ít hoặc nhiều chi phí hoặc không mất chi phí. Nếu bạn có yêu cầu cao, hai bên nên tuân theo quy trình để tránh phát sinh chi phí không đáng có. 

Quy trình này bao gồm thiết kế và thống nhất giao diện trang chủ website trước khi chuyển sang thiết kế các trang giao diện chi tiết của website. Sau khi đã thống nhất giao diện, hai bên mới chuyển sang giai đoạn code tính năng của website. 

Nếu sau khi đã tuân theo quy trình trên mà khách hàng muốn thay đổi lại một tỷ lệ lớn giao diện hoặc cấu trúc của website, sẽ phải thiết kế lại và có thể mất phí chỉnh sửa lại website.

giá thiết kế website

Chi phí chỉnh sửa website sẽ được tính tuỳ vào mức độ chỉnh sửa của đối tác 

4.6 Chi phí chuyển nội dung từ website cũ sang website mới 

Chi phí này phụ thuộc vào số lượng và mức độ phức tạp của dữ liệu. Nếu số lượng ít thì các công ty thiết kế website thường hỗ trợ khách hàng, tuy nhiên, nếu số lượng của bạn nhiều hoặc yêu cầu phức tạp, việc này có thể mất chi phí vì công ty thiết kế website phải bỏ công sức và chi phí nhân sự ra làm. Thường, chi phí chuyển nội dung được tính theo số lượng bài viết và mức độ phức tạp của dữ liệu

4.7 Chi phí bảo trì website sau thời gian bảo hành 

Thông thường, nếu bạn sử dụng hosting của đơn vị thiết kế website, thì chi phí bảo trì sau thời gian bảo hành thường miễn phí, do họ không mất nhiều công sức để hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hosting của bên khác, thì sau thời gian bảo hành, bạn có thể phải trả chi phí bảo trì. 

Chi phí này tùy thuộc vào mức độ phức tạp của website và khả năng hỗ trợ của đơn vị thiết kế. Bạn nên trao đổi kỹ với đơn vị thiết kế website về nội dung bảo trì website trước khi ký hợp đồng để tránh các rủi ro không cần thiết.

4.8 Chi phí đăng ký email theo tên miền 

Nếu bạn muốn có email theo tên miền, thì nên đăng ký với dịch vụ của Google là tốt nhất. Các hình thức đăng ký tên miền miễn phí có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn và email miễn phí cài vào hosting sẽ làm tăng dung lượng hosting và chi phí nâng cấp hosting sẽ tăng lên. Chi phí này thường rất cao.

giá thiết kế website

Chi phí đăng ký email theo tên miền tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ 

4.9 Chi phí chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, công ty 

Một số khách hàng hiểu nhầm rằng chi phí này nằm trong chi phí thiết kế website. Thực tế, nếu số lượng chỉnh sửa ít hoặc mức độ chỉnh sửa không lớn, công ty thiết kế website có thể hỗ trợ một phần. Tuy nhiên, nếu mức độ sửa khó và số lượng ảnh cần sửa nhiều, bạn sẽ phải trả chi phí cho việc này. Chất lượng ảnh được sửa đổi sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.

4.10 Chi phí thiết kế logo

Nếu bạn chưa có logo, bạn có thể phải trả một phần chi phí cho việc thiết kế logo. Một số công ty có thể miễn phí chi phí này khi yêu cầu thiết kế logo đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một logo cao cấp và có chất lượng tốt, nên dành một phần ngân sách để thuê đơn vị thiết kế logo cho mình. Logo miễn phí thường có chất lượng thấp.

Chi phí khai báo website với Bộ công thương 

Thường thì việc khai báo website với Bộ công thương là miễn phí. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể phải trả phí để đăng ký ở cấp độ cao hơn. Đây là một loại chi phí và để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng loại đăng ký website với Bộ công thương mà không phải trả phí.

4.11 Chi phí tư vấn 

Trong những dự án lớn hoặc phức tạp, khâu tư vấn có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đơn vị tư vấn có thể phải viết các tài liệu phân tích và tư vấn cho dự án. Đây là một chi phí bình thường và trong trường hợp các website thông thường hoặc có phạm vi nhỏ thì thường không mất chi phí này. Để đánh giá năng lực cung cấp dịch vụ của đơn vị tư vấn, bạn nên dựa vào độ nhiệt tình và chất lượng tư vấn của họ.

4.12 Chi phí cấp phép trang thông tin điện tử, tạp chí điện tử, báo điện tử

Đây là các chi phí đặc thù của các cơ quan nhà nước. Các chi phí này có thể bao gồm chi phí chính quy và "phi chính quy" để có quyền xuất bản thông tin trên môi trường internet. 

Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp các mẫu văn bản giấy tờ mà đơn vị cần làm để xin cấp phép. Nếu bạn cần thiết kế tạp chí điện tử hoặc cổng thông tin điện tử, thì bạn nên dự trù một phần chi phí cho công việc này.

4.13 Chi phí mua các ảnh có bản quyền đối với các công ty lớn 

Nếu bạn là một công ty, tập đoàn hay một đơn vị cần đảm bảo tính an toàn tối đa và tránh bị kiện cáo, thì cần sử dụng các hình ảnh có bản quyền. Mặc dù rủi ro kiện cáo này rất thấp, nhưng đã từng xảy ra trên thực tế. 

Hiện nay, có rất nhiều trang bán ảnh có bản quyền trên thế giới với chi phí không quá cao đối với các đơn vị lớn hoặc đơn vị đảm bảo hình ảnh. Tuy nhiên, đối với các đơn vị nhỏ hoặc chỉ hoạt động trong nước, hoặc nếu rủi ro thấp, khoản chi phí này có thể không cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi quyết định để đảm bảo tính an toàn cho đơn vị của mình. 

Thông thường, chi phí này không được tính vào chi phí thiết kế và xây dựng website, hoặc bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn trong quá trình tư vấn thiết kế website để biết thêm chi tiết.

4.14 Chi phí thiết kế giao diện website demo

Một số đơn vị thiết kế website có thể tính phí thiết kế giao diện website demo. Tuy nhiên, Tất Thành không tính phí này khi demo website cho khách hàng. Bạn nên thảo luận rõ ràng với đơn vị tư vấn thiết kế website để tránh các chi phí phát sinh không cần thiết.

5. Quy trình các bước thiết kế website chuyên nghiệp

giá thiết kế website

Các bước để thiết kế một website chuyên nghiệp 

TOMAZ là một công ty thiết kế web chuyên nghiệp luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thiết kế trang web tốt nhất có thể. Họ đã phát triển và hoàn thiện quy trình sáu bước để đạt được mục tiêu này:

 • Gặp gỡ khách hàng: Nhân viên Tất Thành chủ động liên hệ, gặp gỡ khách hàng để thu thập thông tin chi tiết về yêu cầu dịch vụ và nhu cầu của khách hàng.
 • Thiết kế website sơ bộ dựa trên ý tưởng của khách hàng: Dựa trên các yêu cầu thu thập được từ khách hàng, Tất Thành thiết kế sơ bộ bố cục website và gửi cho khách hàng duyệt. Khách hàng chọn thiết kế phù hợp và đồng ý về bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.
 • Thiết kế & lập trình website: Trên cơ sở thiết kế đã thống nhất, Tất Thành sẽ hoàn thiện thiết kế website và bàn giao cho bộ phận kỹ thuật xây dựng, lập trình website.
 • Kiểm thử: Sau khi website được bộ phận kỹ thuật hoàn thiện, website sẽ được bàn giao cho bộ phận kiểm thử để tiến hành kiểm tra toàn diện, xác định các lỗi còn tồn tại và tiến hành các chỉnh sửa cần thiết.
 • Bàn giao website cho khách hàng: Sau khi sản phẩm được hoàn thiện, Tất Thành bàn giao và nghiệm thu sản phẩm với khách hàng. Họ cũng cung cấp đầy đủ tài liệu và hướng dẫn về cách vận hành và quản lý trang web của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp hỗ trợ liên tục.

6. Có các loại chi phí duy trì hoạt động website nào?

6.1 Chi phí đăng ký và duy trì tên miền website

Tên miền là một địa chỉ trên mạng internet để người dùng truy cập vào trang web của bạn. Nó giúp cho người dùng dễ dàng nhận ra và nhớ địa chỉ trang web thay vì phải nhớ địa chỉ IP dài và phức tạp. Hệ thống DNS được sử dụng để dịch tên miền sang địa chỉ IP và ngược lại trên toàn thế giới.

giá thiết kế website

Chi phí đăng ký và duy trì tên miền website

Để thuê một tên miền cho trang web của mình, chủ sở hữu trang web phải chi trả khoản phí. Chi phí này được tính theo từng loại tên miền và từng giai đoạn khác nhau. 

 • Năm đầu tiên, chi phí khởi tạo tên miền là miễn phí đối với tên miền quốc tế ".com", 250K đồng cho tên miền Việt Nam ".vn" và 300K đồng cho tên miền ".com.vn". Chi phí duy trì tên miền sau đó là 280K đồng/năm cho tên miền quốc tế ".com", 550K đồng/năm cho tên miền Việt Nam ".vn" và 400K đồng/năm cho tên miền ".com.vn".
 • Từ năm thứ hai trở đi, chi phí duy trì tên miền sẽ thay đổi, tùy thuộc vào loại tên miền. Tên miền quốc tế ".com" sẽ có chi phí duy trì là 350K đồng/năm, tên miền Việt Nam ".vn" và tên miền ".com.vn" sẽ có chi phí duy trì là 550K đồng/năm và 400K đồng/năm tương ứng.

Tóm lại, tên miền là một yếu tố quan trọng để người dùng truy cập vào trang web của bạn và chi phí thuê và duy trì tên miền sẽ phụ thuộc vào loại tên miền và thời gian thuê.

6.2 Chi phí thuê hosting website

Hosting là nơi lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu, hình ảnh và văn bản trên trang web của bạn. Nó có thể được ví như một mảnh đất chứa căn nhà trên đó. Thực tế, hosting là các máy chủ với khả năng lưu trữ lớn được cung cấp bởi các công ty hosting. 

Do chi phí để sở hữu và vận hành các máy chủ này khá cao, vì vậy các trang web nhỏ thường thuê hosting từ các công ty hosting lớn để tiết kiệm chi phí. Chi phí thuê hosting được quy định tùy thuộc vào từng nhà cung cấp.

Tại TOMAZ, chi phí thuê hosting được tính dựa trên dung lượng lưu trữ và băng thông, và chúng tôi cung cấp hơn 30 gói hosting để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Chi phí này dao động từ 860K đến 2.000.000 VNĐ/năm, tùy thuộc vào gói hosting bạn chọn.

giá thiết kế website

Chi phí thuê hosting website

6.3 Chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và duy trì web

Ngoài các chi phí cố định như thiết kế và duy trì website, chi phí thứ ba cần được lưu ý chính là chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và duy trì website. Chi phí này bao gồm các khoản chi phí sau đây:

 • Chi phí tiếp khách: Đây có thể là một khoản chi phí nhỏ không đáng kể so với toàn bộ chi phí thiết kế website, tuy nhiên nếu diễn ra nhiều lần thì sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng thể. Mỗi lần gặp mặt và trao đổi với khách hàng sẽ tiêu tốn thời gian làm việc của nhân viên thiết kế và kỹ thuật, chi phí này sẽ được tính trực tiếp vào phần chi phí trong quá trình thiết kế website.
 • Chi phí chỉnh sửa: Thông thường, mỗi khi có demo, kỹ thuật sẽ phải dành thêm phần lớn thời gian để chỉnh sửa lại những yêu cầu mà khách hàng không chốt kỷ ngay từ đầu. Việc chỉnh sửa này có thể diễn ra nhiều lần và thời gian chỉnh sửa có đôi khi còn tốn nhiều hơn thời gian thiết kế, xây dựng website. Chi phí chỉnh sửa sẽ được tổng hợp và tính vào tổng chi phí thiết kế website.
 • Chi phí nâng cấp: Chi phí nâng cấp thường phát sinh trong quá trình sử dụng và duy trì website. Chi phí này có thể là chi phí nâng cấp tính năng của website, chi phí nâng cấp SSL hoặc chi phí nâng cấp hosting.

Nếu khách hàng có thể kiểm soát và thống nhất ý kiến với đơn vị thiết kế ngay từ đầu, các khoản chi phí này có thể gần như bằng 0. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng có thể gây ra các vấn đề về hoạch định ngân sách và ảnh hưởng đến việc vận hành doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Để tiết kiệm chi phí khi thiết kế website, khách hàng cần biết cách kiểm soát chi phí và thống nhất ý kiến với đơn vị thiết kế từ đầu

7. Chi phí thiết kế và xây dựng website được tính như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp từ đơn giản như các dịch vụ thiết kế website theo mẫu đến phức tạp như thiết kế website theo yêu cầu. Tùy từng điều kiện mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp. Tuy nhiên, để sở hữu và duy trì một website, doanh nghiệp cần phải bỏ ra 3 loại chi phí cơ bản sau đây:

 • Chi phí thiết kế và xây dựng website: Bao gồm chi phí thiết kế và lập trình website, được trả một lần. Chi phí này phụ thuộc vào tính năng của website.
 • Chi phí duy trì website: Bao gồm chi phí thuê tên miền và nơi lưu trữ website, được đóng theo năm. Chi phí này dao động từ 1.5 triệu đồng đến 10 triệu đồng mỗi năm, tùy thuộc vào loại tên miền và gói lưu trữ được chọn.
 • Chi phí phát sinh: Bao gồm chi phí phát sinh trong quá trình vận hành website, phải trả nhiều lần và phụ thuộc vào tính năng phát sinh của website.

7.1 Cách tính chi phí thiết kế và xây dựng web

Chi phí thiết kế và phát triển website được tính và thanh toán một lần trong suốt quá trình sử dụng website. Chi phí này có thể thay đổi tùy theo gói thiết kế mà khách hàng lựa chọn và yêu cầu đối với website. Thông thường, tại các công ty thiết kế web, chi phí thiết kế website dựa trên công sức mà đội ngũ thiết kế và phát triển bỏ ra để hoàn thiện website, cũng như một số phụ phí khác.

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để tính chi phí thiết kế và phát triển website mà bạn có thể tham khảo: 

 • Mức lương trung bình của một lập trình viên lành nghề hiện nay dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng, tức là khoảng 700K - 900K/ngày (con số này có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào nhu cầu thị trường). 
 • Chiết khấu bán hàng dao động tùy theo giá trị của website, thông thường khoảng 10% (tùy chính sách của từng công ty). 

Dựa trên những ước tính chung này, chúng ta có thể sử dụng công thức sau: “Mặc dù cách tính tương tự nhau nhưng do tính chất đặc thù của thiết kế theo yêu cầu dựa trên yêu cầu của khách hàng và ý tưởng phát triển, các công việc cần thực hiện và thời gian cần thiết để hoàn thành một trang web tùy chỉnh sẽ lâu hơn. 

Kết quả là, chi phí thiết kế trang web tùy chỉnh cũng cao hơn đáng kể so với thiết kế trang web theo mẫu. Đặc biệt, thiết kế website theo yêu cầu có sự tham gia trực tiếp của khách hàng nên thời gian hoàn thành có thể kéo dài hơn."

7.2 Tổng chi phí thiết kế website

Để sở hữu một website đơn giản nhất có thể với yêu cầu hosting, tên miền ở mức cơ bản, không cần nâng cấp gì trong quá trình thiết kế và sử dụng, ta có thể tính toán chi phí thiết kế trang web như sau:

Trong năm đầu tiên, chi phí thiết kế trang web tối thiểu sẽ là 4.140K. Trong những năm tiếp theo, chi phí sẽ giảm xuống còn 1.210K/năm.

Tuy nhiên, đối với những website có quá trình xây dựng và phát triển phức tạp hơn, chi phí sẽ tăng cao hơn tùy thuộc vào mức độ phức tạp và số lần thay đổi, sửa chữa. Do đó, việc hạn chế các chi phí loại thứ 3 là rất quan trọng.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng của trang web, ta cần chọn một đơn vị thiết kế website uy tín. Đơn vị này sẽ có cách tính giá trang web rõ ràng theo từng mục đầu mục, tránh việc bị nhóm đánh giá lên nhiều lần và hạn chế việc làm trang web kém chất lượng.

Tóm lại, để sở hữu một website đơn giản nhất có thể, ta cần tính toán chi phí thiết kế trang web và hạn chế các chi phí loại thứ 3. Đồng thời, cần lựa chọn một đơn vị thiết kế website uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh các rủi ro không đáng có trong quá trình xây dựng và phát triển trang web.

Hy vọng với những thông tin mà TOMAZ chia sẻ sẽ giúp hiểu hơn về thiết kế website trọn gói cũng như nắm giá thiết kế website. Từ đó, chọn được gói thiết kế website phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình. 

XEM THÊM

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0977 47 47 90 để được chuyên viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

TOMAZ - Công ty tư vấn và triển khai chiến lược quảng cáo online chỉ tính phí theo kết quả đạt được.

TOMAZ - ĐẠT KẾT QUẢ TRẢ CHI PHÍ

Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng Phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi
Hotline: 0977 47 47 90
Email: info@tomaz.vn
Fanpage: facebook.com/tomaz.vn

Chưa có bình luận nào
TOMAZ