Hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng xã hội gần như chiếm 24/24. Chính vì thế, đa phần các nhà kinh doanh đã chuyển đổi xu hướng từ bán hàng truyền thông sang hình thức Online là nhiều. Vậy, để có thể tối ưu hoá chi phí khi chạy ads, bạn nên biết cách tính chi phí quảng cáo Facebook. Bài viết hôm nay, TOMAZ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản chi phí quảng cáo trước khi tiến hành chạy ads facebook nhé. 

1. Chi phí chạy quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu?

Không có một con số cụ thể nào để xác định chi phí quảng cáo trên Facebook. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động và phương thức tiếp thị, mức phí quảng cáo của Facebook sẽ khác nhau. Những yếu tố quyết định chi phí quảng cáo trên Facebook bao gồm: số lần nhấp vào quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi và lĩnh vực kinh doanh. Các ngành tài chính, bảo hiểm thường sẽ có chi phí quảng cáo cao hơn, và mức giá trung bình cho mỗi lần nhấp chuột là 1,72 đô la.

cách tính chi phí quảng cáo facebook

Chi phí quảng cáo trên Facebook thường không có một con số nào cụ thể cả 

Bên cạnh đó, khi bài viết của bạn nhận được nhiều lượt tiếp cận. Facebook Ads sẽ gửi email cung cấp thông tin về giá quảng cáo cho bạn, giúp bạn khám phá mức giá cho những lĩnh vực, bài viết mà mình cần quảng cáo.

Tuy nhiên, việc quảng cáo trên Facebook cũng có những rủi ro. Các từ khoá bị cấm ngày càng được Facebook siết chặt hơn, nhiều tài khoản quảng cáo bị cấm và fanpage không được tiếp tục hoạt động. Vì vậy, việc quảng cáo trên Facebook không phải là điều dễ dàng và có thể khiến bạn phải bắt đầu lại từ con số 0.

Trong tổng thể, việc quảng cáo trên Facebook có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đòi hỏi sự cân nhắc và nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. Chính vì thế bạn nên biết cách tính chi phí quảng cáo Facebook để tối ưu quảng cáo của mình. 

2. Có các loại giá chạy quảng cáo Facebook nào?

Sự chênh lệch về giá trong chi phí quảng cáo Facebook thường do các phương thức thanh toán khác nhau như:

  • Giá mỗi lượt nhấp (CPC): Đây là chi phí mà doanh nghiệp trả cho Facebook mỗi khi khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của họ. Tại Việt Nam, giá thấp nhất cho mỗi lần nhấp chuột hiện nay là 65 VND.
  • Giá mỗi lượt thích (CPL): Đây là chi phí mà doanh nghiệp phải trả khi khách hàng nhấp vào nút "Thích" trên quảng cáo.
  • Giá ngàn lần hiển thị (CPM): Đây là chi phí được tính dựa trên số lần quảng cáo được hiển thị, với mỗi 1.000 lần hiển thị tính là một lần.
  • Giá mỗi hành động (CPA): Đây là chi phí được tính dựa trên các hành động cụ thể mà khách hàng thực hiện, ví dụ như cài đặt ứng dụng. Chi phí sẽ được tính trên mỗi hành động được thực hiện.

cách tính chi phí quảng cáo facebook

4 loại giá chạy quảng cáo Facebook phổ biến hiện nay

Ngoài ra, độ liên quan của quảng cáo (Relevant) và tần suất (Frequency) cũng ảnh hưởng đến giá chạy quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, các yếu tố khác như tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, hành vi cụ thể, vị trí đặt quảng cáo của doanh nghiệp cũng có thể ảnh hưởng đến giá quảng cáo.

Tóm lại, chi phí quảng cáo trên Facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không có một con số cụ thể để xác định. Do đó, doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và đầu tư một cách hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.

3. Những cách tính chi phí quảng cáo Facebook

3.1 Tính chi phí theo lượt hiển thị

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt hiển thị hay còn gọi là phương thức quảng cáo nhận thức thương hiệu. Nếu doanh nghiệp muốn tăng cường nhận diện thương hiệu và tăng tầm nhìn của bài viết, phương thức quảng cáo này sẽ phù hợp hơn với mục tiêu của họ.

Khi chọn phương thức này, Facebook sẽ cố gắng phân phối bài viết của bạn để hiển thị càng nhiều càng tốt và giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn. Giá thầu quảng cáo cũng sẽ hiển thị tối ưu hơn so với những phương thức khác. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên newsfeed của người dùng ngay cả khi họ đang online hay không, và phí quảng cáo sẽ được tính trên mỗi 1000 lượt hiển thị.

Tóm lại, nếu mục tiêu của doanh nghiệp là tăng cường nhận diện thương hiệu và tầm nhìn cho bài viết của mình, phương thức quảng cáo tính theo lượt hiển thị trên Facebook là một lựa chọn hợp lý.

3.2 Tính phí chạy quảng cáo facebook theo tương tác

Cách tính chi phí quảng cáo trên Facebook theo phương thức tương tác, còn gọi là Cost Per Engagement (CPE). Khi sử dụng phương thức này, phí quảng cáo chỉ được tính khi người dùng tương tác vào bài viết, bao gồm click, like, share hoặc comment.

cách tính chi phí quảng cáo facebook

Tính phí chạy quảng cáo facebook theo tương tác

Nếu doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo tương tác, Facebook sẽ ưu tiên phân phối cho những người thường xuyên tương tác với bài viết của doanh nghiệp. Nếu tỷ lệ tương tác của bài viết tăng thì giá quảng cáo sẽ giảm. Vì vậy, nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn phương thức quảng cáo này để tăng cường tương tác của bài viết và đồng thời tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Tóm lại, khi sử dụng phương thức quảng cáo theo tương tác trên Facebook, doanh nghiệp cần đánh giá kỹ lưỡng mục tiêu của mình và lựa chọn phương thức quảng cáo phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất và đồng thời tiết kiệm chi phí.

3.3 Tính phí quảng cáo theo lượt tiếp cận

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt tiếp cận, còn gọi là Cost Per Impression (CPM). Khi sử dụng phương thức này, phí quảng cáo được tính dựa trên số lần người dùng nhìn thấy bài viết quảng cáo trên Facebook.

Nếu một tài khoản Facebook thấy quảng cáo 100 lần/ngày, thì chỉ tính là 1 lượt tiếp cận. Phương thức này phù hợp với mục tiêu tăng độ nhận biết thương hiệu trên mạng xã hội. Quảng cáo giúp cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng phát triển thương hiệu và giới thiệu sản phẩm đến đúng đối tượng mục tiêu. Facebook sẽ cố gắng phân phối quảng cáo của bạn đến càng nhiều người dùng càng tốt, đồng thời giúp tối ưu giá thầu quảng cáo ở mức giá thấp nhất.

Tóm lại, khi sử dụng phương thức quảng cáo tính theo lượt tiếp cận trên Facebook, doanh nghiệp cần đánh giá kỹ lưỡng mục tiêu của mình và lựa chọn phương thức quảng cáo phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất và đồng thời tiết kiệm chi phí quảng cáo.

cách tính chi phí quảng cáo facebook

Cách tính phí quảng cáo Facebook theo lượt tiếp cận

3.4 Tính phí quảng cáo facebook theo tin nhắn

Phương thức quảng cáo trên Facebook hiển thị trên newfeed và messenger người dùng, click vào sẽ mở ra cửa sổ Inbox messenger. Dịch vụ này giúp cho Fanpage nhận được nhiều lượt inbox, bảng giá quảng cáo Facebook được tính trên số lần tương tác.

Khi lựa chọn phương thức quảng cáo tin nhắn, Facebook sẽ ưu tiên phân phối quảng cáo đến những người dùng thường xuyên inbox trên các mẫu quảng cáo. Điều này giúp tối ưu hóa quảng cáo và đảm bảo cho quảng cáo đến được đúng đối tượng mục tiêu.

Phí quảng cáo trong phương thức này được tính dựa trên số lượt tin nhắn được gửi. Tuy nhiên, chỉ số về hiển thị, tiếp cận hay tương tác là những chỉ số tương đối và không được tính trong phương thức này.

Tóm lại, khi sử dụng phương thức quảng cáo tin nhắn trên Facebook, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu và lựa chọn phương thức quảng cáo phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất và đồng thời tiết kiệm chi phí quảng cáo.

3.5 Tính phí theo Lượt xem video

Cách tính phí cho dịch vụ quảng cáo Facebook Video Thruplay - một loại quảng cáo dạng video được hiển thị ở nhiều vị trí trên Facebook như newfeed hoặc tab video. 

Phí quảng cáo được tính trên số lượt xem video sau 15 giây, và các chỉ số khác như tương tác, tiếp cận, sẽ không tính phí. Tuy nhiên, những chỉ số này sẽ ảnh hưởng đến phương thức thanh toán phí theo lượt xem video. Facebook sẽ ưu tiên phân phối quảng cáo của bạn đến càng nhiều người xem càng tốt để tối ưu giá quảng cáo.

cách tính chi phí quảng cáo facebook

Cách tính phí cho dịch vụ quảng cáo Facebook Video Thruplay

3.6 Tính phí quảng cáo theo Click to web

Quảng cáo Click to Web là một dạng quảng cáo trên Facebook cho phép khách hàng mục tiêu bấm vào quảng cáo Sponsored sẽ được chuyển hướng đến Landing Page của doanh nghiệp. Loại quảng cáo này giúp tăng hiệu quả bán hàng trực tiếp trên website của bạn mà không cần nhiều thời gian đầu tư vào Fanpage. Nó giúp cho bạn sử dụng trực tiếp các thông tin mà bạn muốn quảng bá đến khách hàng và tăng lượt traffic và sự tương tác giữa Fanpage và website của bạn.

4. Sự khác biệt giữa ngân sách quảng cáo và số tiền đã chi tiêu

Trong quảng cáo trên Meta, ngân sách được xác định bởi số tiền mà bạn muốn hoặc có thể chi tiêu. Tuy nhiên, số tiền thực tế mà bạn chi tiêu có thể khác với số tiền đó, phụ thuộc vào cách bạn thiết lập ngân sách và hiệu quả của quảng cáo. 

Ví dụ, nếu bạn đặt ngân sách tối đa là 100 đô la để chi tiêu trong một tháng, nhưng chỉ có 70 đô la được chi tiêu do hiệu quả của quảng cáo, thì hóa đơn của bạn sẽ chỉ là 70 đô la. Số tiền chi tiêu cũng được tính dựa trên khoảng thời gian nhất định mà bạn thiết lập cho ngân sách của mình.

5. Cách tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo Facebook

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Mẹo đầu tiên là chia nhỏ chiến dịch thành các phần nhỏ hơn và chạy từng phần đó với gói thầu thấp hơn. Việc chia nhỏ chiến dịch giúp tăng lượt hiển thị cho chiến dịch và đồng thời giảm chi phí. Điều này đặc biệt hữu ích cho những chiến dịch có thời gian dài.

Mẹo thứ hai là sử dụng hình ảnh có kích thước nhỏ và chèn thêm logo hay nét đặc trưng của thương hiệu. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và có nhiều khả năng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Các hình ảnh nhỏ có thể được tải lên và tải xuống nhanh chóng, điều này đặc biệt hữu ích cho các thiết bị di động với kết nối internet chậm.

cách tính chi phí quảng cáo facebook

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo Facebook 

Test nhiều chiến dịch nhỏ

Trong quảng cáo Facebook, việc test nhiều chiến dịch nhỏ giúp bạn tham khảo và đánh giá dễ dàng hơn về mức độ hiệu quả của từng chiến dịch. Điều này giúp bạn biết được hướng nào là tốt nhất cũng như tệp nào là đáng để đầu tư và phát triển hơn. 

Bên cạnh đó, việc chạy thử nhiều chiến dịch nhỏ cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro so với việc đầu tư nhiều tiền cho một chiến dịch lớn không hiệu quả ngay từ đầu. Qua đó, bạn có thể tối ưu chi phí chạy quảng cáo Facebook và đạt được kết quả tốt hơn.

Sử dụng tài khoản Business để lập Fanpage

Để lập trang Fanpage trên Facebook, bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn lập trang bằng tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và cập nhật sớm nhất các tính năng hay phần mềm về quảng cáo từ Facebook. 

Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ trong quá trình chạy chiến dịch quảng cáo và được hỗ trợ chu đáo từ Facebook Ads Team nếu gặp phải lỗi. Quản lý trang Fanpage cũng sẽ được tối ưu hơn nhiều khi sử dụng tài khoản doanh nghiệp và bạn có khả năng quản lý nhiều Fanpage cùng lúc trên cùng một trình duyệt.

cách tính chi phí quảng cáo facebook

Sử dụng tài khoản Business để lập Fanpage bạn sẽ được Facebook hỗ trợ nhanh chóng hơn khi chạy ads 

Trên đây là những cách tính chi phí chạy quảng cáo Facebook và tối ưu chiến dịch hiệu quả. TOMAZ hy vọng bài viết này có thể mang đến những thông tin thực sự hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công về bờ nhanh nhất với chiến dịch Facebook Ads của mình. Nếu quá trình chạy quảng cáo Facebook gặp vấn đề hoặc không tối ưu được chi phí quảng cáo thì liên hệ ngay TOMAZ để được tư vấn đề dịch vụ chạy ads Facebook nhé.

XEM THÊM

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0977 47 47 90 để được chuyên viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

TOMAZ - Công ty tư vấn và triển khai chiến lược quảng cáo online chỉ tính phí theo kết quả đạt được.

TOMAZ - ĐẠT KẾT QUẢ TRẢ CHI PHÍ

Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng Phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi
Hotline: 0977 47 47 90
Email: info@tomaz.vn
Fanpage: facebook.com/tomaz.vn

Chưa có bình luận nào
TOMAZ